Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ là một nhiệm vụ rất quan trọng nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Để đạt được điều đó, nhà trường phải luôn chú trọng đến việc trang bị bếp ăn trong nhà trường cũng như cung cấp những kiến thức cần thiết nhất cho đội ngũ cấp dưỡng.
Bếp ăn của trường được trang bị đúng theo tiêu chuẩn bếp một chiều, có 2 cửa và chia ra 3 khu vực như: khu tập kết sơ chế thực phẩm, khu chế biến thực phẩm, khu chia thức ăn riêng biệt; bếp luôn đảm bảo vệ sinh an toàn trong và ngoài khu vực bếp. Bếp ăn của trường được Phòng y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và Trung tâm y tế dự phòng thành phố Nha Trang hàng năm kiểm tra đảm bảo các điều kiện:
- Pháp lý
- Con người, cơ sở vật chất
- Trang thiết bị dụng cụ chất lượng về an toàn thực phẩm
- Lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra chất lượng đạt 100%.
Đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trẻ, nhanh nhẹn, có kinh nghiệm về sơ chế và chế biến thức ăn tập thể.
Hàng năm, nhà trường tạo điều kiện cho các cô cấp dưỡng được tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trung tâm y tế dự phòng thành phố Nha Trang. Kết quả: 100% nhân viên đạt sức khỏe tốt và kiểm tra người lành mang trùng đạt tốt.
Bên cạnh đó, đội ngũ cấp dưỡng luôn tìm tòi chế biến những món ăn mới đẹp mắt và hấp dẫn, luôn thay đổi thực đơn hàng tuần, hợp với khẩu vị của trẻ, chế biến theo mùa và phù hợp với vùng miền như:
+ Món mực viên sốt cà chua có mùi vị thơm ngon của mực, thịt heo xay vo viên, cà chua làm sốt có màu đỏ hòa quyện với mùi hương của hành củ, nấm mèo kích thích trẻ ăn ngon miệng.
+ Món trứng hấp vân được làm từ trứng gà đổ chả mỏng, giò sống trộn với gia vị, nấm mèo, cà rốt băm nhuyễn, cuộn tròn hấp chín cắt lát tròn có mùi thơm và màu vàng của trứng làm cho món ăn rất đẹp mắt. Các món ăn đảm bảo dinh dưỡng và hợp vệ sinh giúp cháu ăn hết suất nhanh hơn.
Không những thế các cô cấp dưỡng còn có kinh nghiệm trong việc tính khẩu phần ăn cho trẻ theo phần mềm Nutrikis. Từ đó dinh dưỡng của trẻ luôn được đảm bảo hợp lý cân đối hàng ngày:
Nhà trẻ:
Năng lượng đạt 702 Kcal, trong đó: Đạm: Béo: Đường bột = 14:26:60
Mẫu giáo:
Năng lượng đạt 920 Kcal, trong đó: Đạm: Béo: Đường bột = 14:26:60
Nhà trường luôn quan tâm đến bữa ăn hàng ngày của trẻ để giúp trẻ phát triển tốt cả về thể lực, trí tuệ và làm đà cho sự tăng trưởng của những thời kì tiếp theo. Vì thế trong khẩu phần ăn của trẻ luôn được cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm:
Nhóm cung cấp chất đạm: Thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa, đậu đỗ, lạc, vừng…
Nhóm cung cấp tinh bột: Gạo, mì, khoai ngô…
Nhóm cung cấp chất béo: dầu mỡ, lạc, vừng…
Nhóm cung cấp vitamin và chất khoáng: rau, quả, đặc biệt là các loại rau có màu xanh thẫm như rau ngót, rau muống, rau dền, rau cải, mồng tơi…và các loại quả có màu đỏ hoặc vàng như chuối, đu đủ, xoài, thanh long.
Ngoài ra, nhờ vào sự làm việc đều tay và có trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cấp dưỡng nên các món ăn của trẻ luôn luôn hợp khẩu vị, giúp cho dinh dưỡng của trẻ được đảm bảo hàng ngày góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện. Do đó, kết quả chăm sóc các cháu trong học kỳ qua: 95% cháu tăng cân và xóa suy dinh dưỡng toàn trường. Đối với những cháu bép phì các giáo viên tăng cường cho các cháu ăn tăng rau, trái cây, giảm tinh bột và tăng lượng vận động cho trẻ.